Những lý do bạn nên chạy quảng cáo Google Adword

 • Bạn đang đau đầu về vấn đề chạy quảng cáo GG sao cho hiệu quả đạt tối đa.
 • Bạn băn khoăn không biết nên chạy quảng cáo GG hay không và nó mang lại lợi ích gì cho DN của bạn

Đừng lo, bài viết dưới sẽ đưa ra cho bạn những lý do nên chạy quảng cáo GG ngay và luôn. Bên cạnh đó, GG cũng sẽ có những yếu điểm, bài viết dưới đây chúng tôi cũng sẽ chỉ ra cho bạn.

1. Quảng cáo Google giúp bạn đánh đúng vào KH mục tiêu

Theo nghiên cứu, khoảng 90% người dùng sẽ tìm kiếm trên google khi họ có nhu cầu về một sản phẩm dịch vụ nào đó.

Ví dụ: Khi khách hàng muốn tìm hiểu hoặc có nhu cầu về một mặt hàng nào đó, hầu hết khách hàng sẽ lên google tìm kiếm thông tin mặt hàng đó.

Vậy nên quảng cáo google sẽ biết được chính xác khách hàng đang cần gì và việc tiếp cận khách hàng có nhu cầu đã được giải quyết 

Sau đó sẽ còn rất nhiều vấn đề như giá cả, thương hiệu và chất lượng sản phẩm nhưng trước tiên chúng ta đã tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu.

2. Đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời

Một điều khiến mình cực kì ấn tượng bởi đội ngũ nhân viên hỗ trợ quảng cáo gg cực kì nhiệt tình, thân thiện và luôn hỗ trợ kịp thời nhanh chóng. Điều này trước đây cũng từng diễn ra với fb.

Khi bạn gặp bất kì vấn đề hay khó khăn gì, bộ phận chăm sóc sẽ liên lạc và trao đổi để giải đáp hoặc đề ra các giải pháp cho bạn.

Mình đã được trải nghiệm khi nói chuyện trực tiếp với bạn nhân viên từ Singapore. Họ gọi cho mình xử lý các vấn đề sau đó gửi lại bằng văn bản chỉ dẫn chi tiết. Họ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề mình mắc phải, lên tới 90%. Quan trọng nhất dù mình có phàn nàn như thế nào thì thái độ của họ luôn lịch sự và văn minh.

3. Quảng cáo GG có nhiều hình thức

Chỉ cần khách hàng online internet, quảng cáo gg sẽ đeo bám bạn.

3.1. Quảng cáo GG mạng tìm kiếm

Đây là quảng cáo cơ bản, hầu như bất kì ai đều có thể chạy hình thức quảng cáo này. Quảng cáo mạng tìm kiếm là những quảng hiển thị đầu tiên khi KH search từ khóa cần tìm.

3.2. Quảng cáo GG mạng hiển thị

Quảng cáo mạng hiển thị là những quảng cáo mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi xem youtube hoặc lướt web

3.3. Quảng cáo GG shopping

Đây là hình thức quảng cáo mà GG mới triển khai tại Việt Nam. Khách hàng sẽ nhìn thấy ở trên hoặc 2 bên màn hình về sản phẩm và nhà sản xuất.

3.4. Quảng cáo tiếp thị lại trên GG

Khi bạn có nhu cầu về 1 sản phẩm nào đó nhưng lại bị ngắt quãng, dừng lại vì 1 lí do nào đó như bận công việc, hỏi ý kiến người thân thì GG sẽ theo đuổi và hiển thị quảng cáo vào những lần tiếp theo và các kênh quảng cáo khác.

Đó chính là hình thức tiếp lại bởi rất ít khách hàng mua sản phẩm ngay khi nhìn thấy lần đầu tiên mà thường có động cơ mua sau 4-5 lần tương tác hoặc nhìn thấy.

3.5. Nhưng GG có thực sự hoàn hảo đến vậy?

Chi phí quảng cáo gg vẫn khá cao, quảng cáo dựa trên cơ chế cost per click. So với facebook thì chi phí quảng cáo GG cao hơn

Tuy nhiên, tiền nào thì của ấy, chất lượng khách và tỉ lệ chốt khách từ việc chạy quảng cáo GG cao hơn so với facebook.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc khó khăn gì hay comment ngay bên dưới mình sẽ phản hồi trong vòng 24h nhé.

Bài viết này có giúp ích cho bạn chứ?

4 Comments

  vnexpert
 • Bài này hay, cám ơn admin nhé

   vnexpert
  • cám ơn bạn

 • vnexpert
 • Mình muốn tư vấn về google Ads

 • vnexpert
 • Bạn liên hệ theo contact trên website nhé

Comments are closed.